Blog

Hướng dẫn sử dụng thang máy đơn giản nhất

huong-dan-su-dung-thang-may

Hướng dẫn sử dụng thang máy đơn giản nhất sẽ giúp bạn có thê kiến thức khi đi thang máy đảm bảo an toàn và cũng như những cách sử lý khi gặp sự cố

Thang máy đang ngày càng được sử dụng rộng dãi giúp vẫn chuyển dễ dàng những loại thiết bị và vận chuyển người, Tuy nhiên nhiều người khi mới tiếp xúc với thang máy vẫn còn rất bỡ ngỡ và đôi khi cũng không biết xử lý khi thang máy xảy ra sự cố. Chính vì thế những “Hướng dẫn sử dụng thang máy đơn giản nhất” là một chủ đề bạn cần tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng thang máy có 2 loại là hướng dẫn sử dụng bên ngoài cabin và bên trong cabin thang máy

1. Hướng dẫn sử dụng bên ngoài cabin thang máy.

Thông thường phía bên ngoài của mỗi cửa tầng bao giờ cũng có 2 nút gọi thang, 1 nút gọi lên, 1 nút gọi xuống. tuy nhiên với những tầng dưới cùng chỉ có 1 nút gọi thang lên, tầng trên cùng chỉ có 1 nút gọi thang xuống. ngoài ra còn có đèn báo tầng ở phía trên cùng của mỗi cửa thang sẽ có đèn báo sáng, đèn này cho người đứng phía ngoài cho biết chính xác cabin thang máy đang ở vị trí nào.

Ngoài ra ở tầng 1 của thang máy thường lắp điện thoại, chiếc điện thoại này nhằm chuyền thông tin của người trong thang máy ra bên ngoài nếu trường hợp thang không may gặp sự cố.

2. Hướng dẫn sử dụng thang máy từ bên trong.

Bên trong cabin thang máy bao giờ cũng có các nút gọi thang đến các tầng trong tòa nhà, các nút ấn bên trong bao gồm có hiện thì các tầng trong tòa nhà.

1. Nút G(Tầng trệt), 1,2,3,4,5,6… là số tầng mà quý khách cần tới

2. Nút ( Do – door open) : nút ấn này có tác dụng dùng để mở cửa thang nhanh hơn, nhưng chỉ có tác dụng khi thang dừng ở các tầng.
3. Nút (DC – Door Close) : dùng để đóng cửa (chỉ có tác dụng khi thang dừng tại tầng).
4. Nút Interphone hoặc Alarm : dùng để liên lạc ra bên ngoài khi thang gặp sự cố.
5. Trong trường hợp nếu cần dừng thang khẩn cấp thì người sử dụng có thể ấn nút Estop trong bảng điều khiển ( nếu có).

Bài viết đã cung cấp cho quý khách những hưỡng dẫn cụ thể giúp quý khách đi thang máy đơn giản và an toàn hơn. Hy vọng với bài viết “Hướng dẫn sử dụng thang máy đơn giản nhất” sẽ cung cấp thêm thông tin cho những người mới tiếp xúc với thang máy. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Nguồn: Khám phá

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0933148945