Blog

Cách xử lý sự cố trong thang máy

khi-bi-ket-thang-may-600x398

Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn khi xử lý những sự cố trong thang máy. Hãy ghi nhớ để đề phòng những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi đi thang máy nhé.

Thang máy đang ngày càng phổ biến với xã hội ngày nay. Tuy rằng đi thang máy rất an toàn, ít xảy ra những sự cố nguy hiểm. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần trang bị cho mình một số vốn kiến thức xử lý sự cố trong thang máy để giúp ta an toàn hơn khi đi thang máy.

khi-bi-ket-thang-may

Những tình huống mắc kẹt trong thang máy thực ra không đáng sợ như những gì bạn đã từng xem trong những bộ phim hành động nghẹt thở nếu bạn bình tĩnh vận dụng những kỹ năng ứng phó cơ bản sau:

Bước 1: Tự trấn an bản thân
Hãy tự trấn an bản thân bằng những suy nghĩ tích cực, hít thở sâu và thả lỏng cơ thể. Khi bình tĩnh và tỉnh táo, bạn mới có thể nghĩ ra cách xử lý tình huống một cách hiệu quả nhất.

Bước 2: Bấm các nút thang máy
Nhấn vào nút Door Open (hai mũi tên hướng ra ngoài) để mở cửa thang máy. Bạn cũng có thể bấm nút Call (hình chiếc điện thoại) hoặc nút Alert (hình cái chuông) để truyền tín hiệu cầu cứu đến bộ phận vận hành thang máy.

Bước 3: Gọi điện thoại
Trong trường hợp các nút bấm thang máy đã bị vô hiệu hóa thì đừng quên chiếc điện thoại của bạn. Hãy gọi cho bảo vệ tòa nhà hoặc bất kỳ người thân, bạn bè nào để nhờ quyền trợ giúp.

Bước 4: Tạo tiếng động gây chú ý
Nếu không mang theo điện thoại bên người, hãy tìm cách tạo ra những tiếng động đủ lớn để thu hút sự chú ý từ bên ngoài: nạy cửa thang máy tạo kẽ hở, kêu cứu thật to hoặc dùng những vật cứng như đế giày đập vào thành cửa thang máy…

Bước 5: Bình tĩnh chờ đợi và tiết kiệm năng lượng cho cơ thể
Trong tòa nhà chắc chắn sẽ còn những người khác ngoài bạn. Người vận hành thang máy, bảo vệ tòa nhà hoặc bất kỳ một người nào đó cần sử dụng đến thang máy chắc chắc sẽ phát hiện ra việc thang máy đã ngưng hoạt động và tìm cách khắc phục sự cố. Trong khi chờ đợi, hãy tiết kiệm năng lượng bằng cách ngồi xuống tựa vào thành thang máy để thư giãn, dưỡng sức.

Với 5 hướng dẫn sử lý tình huống khi bạn bị mắc kẹt trong thang máy, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cho bản thân đề phòng bất trắc xảy ra khi đi thang máy đồng thời giúp bạn tỉnh táo hơn khi có sự cố xảy ra trong thang máy.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0933148945