Bể cá có thang máy

Bể cá hình trụ với diện tích khổng lồ, cao 25m, có đường kính 11m, được xây dựng trên trục bê tông cao 9m và chứa được 900.000 lít nước  biển, hơn 2.600 con cá.

Chiếc bể cá khổng lồ là dự án Aquadom ở Berlin của Đức, được xây theo kiểu hình trụ và được lắp 1 thang máy trong suốt phía trong, bể cá khổng lồ này được đặt trong 1 khách sạn tại Berlin, dự án được phụ trách bởi công ty của Mỹ phụ trách thiết kế, ở Aquadom vừa cho phép người bên ngoài chiêm ngưỡng cá bơi lội bên trong thủy cung hình trụ, đồng thời khách đi thang máy vẫn có thể tranh thủ thượng ngoạn những sinh vật biển ngay tại sảnh của khách sạn.

 Ở trong thang máy

Một sinh viên nghệ thuật ở Hà Lan đã thực hiện hóa ý tưởng biến không gian nhỏ hẹp củacầu thang máy thành phòng ở, không gian mà cô nói đến ở đây chính là chiếc thang máy. trong lòng của chiếc thang máy được trang bị đầy đủ nội thất như bàn, ghế, máy pha café, bóng đnè, sách, giày, giá sách, móc treo quần áo, đồng hồ, gương…mọi người thật ngạc nhiên khi cánh cửa thang máy mở ra là hình ảnh 1 cô gái với cuộc sống khá tiện nghi.

Thang máy ngoài trời

Công trình có tên là dựa án Skyview, có lẽ đây là dự án thang máy ấn tượng nhất mọi thời đại, khiến người chứng kiến không thể nào quên nổi. dự án thang máy được lắp đặt bên ngoài của công trình hình cầu lớn nhất thế giới. Du khách khi đến đây có thể đi lên tầng trên bằng cách bước vào thang máy có hình dạng một quả địa cầu ở phía ngoài tòa nhà, chiếc thang máy có thể vận tải 16 người trên mỗi lượt, nó có thể giúp du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thủ đô Stokholm từ trên cao.

thang-may-ky-la-2

Thang máy cao nhất châu Âu

Ngoài đặc điểm được mệnh danh là thang máy cao nhất châu âu thì chiếc thang máy Hammetschwand còn được mọi người biết đến là chiếc thang máy được xây dựng kỳ lạ, nó được xây dựng trên một đoạn vách núi đá rất đặc biệt để nối hammetswand, một địa điểm có tầm nhìn tuyệt vời ra hồ Lucerne trên 1 cao nguyên. Ngoài đặc điểm đó ra thì đây còn là chiếcthang máy chạy siêu tốc độ, có thể di chuyển ở chiều cao 153m trong vòng chưa đến 1 phút đồng hồ. Thang máy hoạt động với tốc độ 2,7m/giây, không chỉ là chiếc thang máy cao nhất chây âu mà còn là thang máy chạy nhanh nhất thế giới.

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *