Cao ốc H., Tân Bình, nơi tôi làm việc có 12 tầng. Từ khi các văn phòng thuê kín chỗ, hàng trăm người ngày ngày đi lại với hai cái thang lên lên xuống xuống thì nhiều bất tiện phát sinh.

Hôm đó, tôi đến cơ quan gần giờ họp nên tức tốc chạy đến thang máy. Khi còn cách chừng 10 m, tôi thấy một anh đeo mắt kiếng, bảnh bao, sáng sủa đang đợi thang. Thang sắp xuống tới G, tôi chạy lộc cộc trên đồi giày cao gót và miệng í ới kêu cứu “chờ tôi với” “chờ tôi với”. Chỉ còn 5 giây nữa là tôi có thể kịp đi nhưng chàng trai bảnh bao kia chui tọt vào trong thang, cửa đóng từ từ… mặt anh ta ráo hoảnh nhìn tôi đang cố hết sức chạy tới…

Một lần khác, khi tôi gần tới nơi thì một nhóm đang lần lượt vào thang. Khi đến lượt tôi thi… Rầm! Cánh cửa thang đóng lại kẹp vào người khiến tôi đau điếng… Hóa ra trong nhóm đông những người vào thang trước, không ai có ý thức bấm vào nút mở cửa cho người vào sau. Vấn đề ở đây là thang máy là phương tiện công cộng, người sử dụng cần tôn trọng, có trách nhiệm với những người dùng chung, không nên xem đây là phương tiện cá nhân chỉ biết có mình.

Nhầm lẫn với phòng the

Nhiều người lại mượn thang máy thành nơi tình tứ của những mối tình công sở. Việc riêng ở chỗ chung thì thôi cũng có thể du di nhưng oái oăm lại có người xem thang máy như là của riêng cho chuyện yêu đương và xúc xiểm đến những người khác có nhu cầu chính đáng.

Chị Ngọc Anh làm việc ở lầu một tòa nhà HUD BUILDING, đang có bầu tám tháng. Khi chưa có bầu chị vẫn thường đi thang bộ nhưng dạo này cái bụng quá to khiến chị phải đi thang máy. Chị kể: “Tôi đón thang máy ở lầu một, cánh cửa mở ra, bên trong có một đôi trai gái. Chàng trai nhìn tôi khó chịu và nói với cô gái: “Có một lầu thì nên đi bộ cho khỏe chân”. Trong khi đó họ cũng chỉ đi từ tầng hầm đến lầu một thôi, mà họ thì đi không còn mình thì khệ nệ bụng bầu, tay xách túi đồ ăn, hoa quả to tướng. Sau đó suy nghĩ lại, phải chăng mình vừa phá hoại phút giây lãng mạn nào đó của họ chăng?”.

Nhiều chị em khác thì than phiền về chuyện khiếm nhã như lợi dụng việc chen chúc, chật chội để động chạm vào những chỗ nhạy cảm trên người phụ nữ thỉnh thoảng vẫn xảy ra.

Nguồn: sưu tầm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *